Vai trò gạch bông gió mỹ thuật trong kiến trúc

Cùng với sự phát triển kinh tế xã hội, cơ sở hạ tầng được nâng cao, các công trình xây dựng dân dụng mọc lên càng nhiều. Thiết kế không gian nhà đẹp với gạch bông gió đang là xu hướng rất được ưa chuộng hiện nay.

Sự ra đời của gạch bông gió mỹ thuật mang đến cho con người sự gần gũi với thiên nhiên, mặc khác còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người sử dụng. Nổi bật hơn cả chính là tính thẩm mỹ cao được mọi người yêu thích.

Gạch bông gió mỹ thuật là gì ?

Gạch bông gió mỹ thuật hay gạch thông gió, ô hoa gió, gạch ô thoáng là sản phẩm gạch block không nung.Với khả năng lấy gió giúp lưu thông không khí, lấy ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài nên gạch hoa gió rất thích hợp để xây tường, vách ngăn trang trí phòng khách, nhà bếp, làm kệ sách, quầy tiếp tân, quầy bar, tường rào…

Gạch bông gió mỹ thuật Dana Tiles
Gạch bông gió mỹ thuật Dana Tiles

Ưu điểm nổi bật của gạch bông gió mỹ thuật

Việc sử dụng vật liệu xây dựng như gạch ô thoáng không chỉ giúp tô điểm cho công trình mà còn có thể tận dụng được tối đa ánh sáng và gió tự nhiên từ bên ngoài giúp cho không gian sống trở nên thoáng đãng hơn.

Gạch thông gió mỹ thuật được tạo nên chủ yếu từ cát và xi măng dưới lực ép tĩnh lực cường độ nén cao nên rất bền chắc và thân thiện với môi trường, an toàn cho người sử dụng nếu tiếp xúc lâu dài.

>> Tham khảo: Nhà máy gạch bông gió Danatiles tại Đà Nẵng

Gạch bông gió mỹ thuật trong thiết kế kiến trúc

Giống như các loại gạch bông trang trí khác, gạch thông gió hiện nay với hình dáng mẫu mã và kích thước đa dạng.Sản phẩm phù hợp để xây tường cho mọi không gian nhất là những nơi có diện tích nhỏ hẹp không mở được cửa sổ hoặc những khu vực yêu cầu tính riêng tư và kín đáo như: phòng làm việc, phòng đọc sách, phòng ngủ hay không gian quán cafe…

Mẫu gạch thông gió đẹp Danatiles
Mẫu gạch thông gió đẹp Danatiles

Tuy gạch bông gió xi măng không có quá nhiều hoa văn như các loại gạch trang trí khác và màu sắc đơn giản không cầu kỳ nhưng khi được sử dụng trong các công trình kiến trúc thì nó lại mang đến một nét đẹp rất riêng biệt.

Ngoài ra không gian thiết kế bằng gạch thông gió còn giúp chúng ta quan sát cuộc sống bên ngoài qua những bức tường, vách ngăn độc đáo và hít thở bầu không khí trong lành của thiên nhiên.

Gạch bông gió trang trí mặt tiền nhà
Gạch bông gió trang trí mặt tiền nhà
Vách ngăn gạch bông gió
Vách ngăn gạch bông gió
Bức tường trang trí bằng gạch bông gió
Bức tường trang trí bằng gạch bông gió
Tường rào gạch thông gió
Tường rào gạch thông gió

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0935 118 797